ไมเคิลจอร์แดนชนะคดี

_92879221_gettyimages-625152060

ศาลฎีกาของจีนมีการปกครองในความโปรดปรานของสหรัฐบาสเกตบอลตำนานไมเคิลจอร์แดนในข้อพิพาทกับเครื่องหมายการค้า  ประชาชนศาลฎีกาตัดสิน บริษัท กีฬาจีนต้องหยุดการใช้ตัวอักษรสำหรับชื่อของจอร์แดนอ่านเป็น เฉียวตาน ในภาษาจีน

เฉียวตาน กีฬาจดทะเบียนชื่อกว่าทศวรรษที่ผ่านมา แต่ทนายความของจอร์แดน กล่าวว่ามันสร้างธุรกิจของรอบชื่อภาษาจีนของเขาโดยไม่ได้รับอนุญาต  จอร์แดนได้รับการต้อนรับการตัดสินใจที่พลิกคว่ำคำวินิจฉัยก่อนหน้านี้กับเขาผมมีความสุขที่ศาลประชาชนสูงสุดได้รับการยอมรับสิทธิที่จะปกป้องชื่อของฉันผ่านการพิจารณาคดี ในกรณีเครื่องหมายการค้า เขากล่าวในแถลงการณ์ที่ส่งถึงบีบีซี

ผู้บริโภคชาวจีนควรจะได้ทราบว่า เฉียวตาน บริษัทกีฬาและผลิตภัณฑ์ของ  มีการเชื่อมต่อกับผม ไม่มีอะไรที่มีความสำคัญมากกว่าการปกป้องชื่อของคุณเอง  และการตัดสินใจในวันนี้แสดงให้เห็นถึงความสำคัญของหลักการว่า  ดาวบาสเกตบอลแรกเริ่มดำเนินการตามกฎหมายกับ เฉียวตาน บริัทกีฬาในปี 2012

ทีมงานของเขาแย้งว่าเครื่องหมายการค้า เฉียวตาน ได้รับความเสียหายสิทธิตามกฎหมายของเขาที่จะใช้ชื่อของเขาและขอให้ศาลเพื่อโมฆะมากกว่า 60 เครื่องหมายการค้าที่ใช้

ศาลเห็นว่า บริษัทกีฬา เฉียวตาน ได้ละเมิดกฎหมายเครื่องหมายการค้าและการลงทะเบียนของชื่อควรถูกเพิกถอน  แต่เขาได้รับชัยชนะเป็นเพียงชัยชนะบางส่วน ในขณะที่บริษัทไม่สามารถใช้ชื่อภาษาจีนของจอร์แดนศาลยึดถือการพิจารณาคดีปล่อยให้มันใช้รุ่น โรแมนนิซ ของเฉียวตานเด่นชัด ชี วอ แดนศาลเซี่ยงไฮ้ก็ยังไม่ได้ยินกรณีการกำหนดสิทธิแยกต่างหาก