เรดบลูเล่นการแข่งขันยุโรป

เรดบลู เซลซเบิร์กปิดฉากชื่อบุนเดสลีกาออสเตรียเป็นลำดับที่ 4 ซึ่งหมายถึงยูฟ่าจะต้องตัดสินใจในเดือนมิถุนายนว่าอาร์บี ลิปซิปสามารถเข้าร่วมแชมเปี้ยนลีกได้หรือไม่ กฎยูฟ่าห้ามสโมสรที่มีการเชื่อมโยงที่แข็งแกร่งจากการแข่งขันในยุโรปในฤดูกาลเดียวกัน หากกฎของยูฟามีเพียงคนเดียวเท่านั้นที่สามารถเข้าร่วมได้ เซลซเบิร์กจะได้รับตำแหน่งเป็นทีมที่สูงกว่าในลีกของพวกเขา

ลีพสามารถทำผลงานได้ดีที่สุดในฤดูกาลบุนเดสลีกาเยอรมันเป็นครั้งแรก พวกเขาปิดผนึกจุดสูงสุดสี่ของพวกเขาในเดือนเมษายน ไลพ์ซิกยังดำเนินการโดยกระทิงแดง แต่กฎฟุตบอลเยอรมันห้ามสโมสรจากการมีสปอนเซอร์ในชื่อของพวกเขา ลีพผู้แพ้ 5-4 ต่อบาเยิร์นมิวนิคในวันเสาร์นี้เคยกล่าวว่าพวกเขามั่นใจว่าจะได้รับอนุญาตให้เข้าสู่ยุโรปเนื่องจากสโมสรต่างมีความแตกต่างกันมากพอสมควร

ซาล์ซบูร์กซึ่งแพ้ในรอบคัดเลือกในแชมเปี้ยนส์ลีกในแต่ละฤดูกาลที่ผ่านมาคว้าแชมป์ได้ด้วยชัยชนะ 1-0 ในเกมราปิด เวียนนาในวันเสาร์นี้ ทุกเกณฑ์รวมทั้งเรื่องของการเป็นเจ้าของจะได้รับการตรวจสอบสำหรับแต่ละสโมสรโดยยูฟา เมื่อเราได้รับแบบฟอร์มการเข้าร่วมการแข่งขันและเอกสารจากสมาคมฟุตบอลแห่งชาติและสโมสรหลังจากสิ้นสุดการแข่งขันฤดูกาลในแต่ละลีก[ในเดือนมิถุนายน] ไม่มีคลับที่เข้าร่วมในการแข่งขันสโมสรยูฟ่าอาจไม่ว่าโดยตรงหรือโดยอ้อม