ลอนโซ บอลได้กลับมาจากเกมที่สามลงเพื่อบันทึกอาชีพที่สองสามของเขาสองครั้งในขณะที่ช่วยลอสแอนเจลิสเลเกอรส์เอาชนะเดนเวอร์นักเก็ตส์ 127ต่อ109 ตัวเลขในระหว่างการแข่งขันสามครั้งก่อนหน้านี้ของบอลทำให้การอ่านร้ายแรงโดยเฉลี่ย 5 คะแนนต่อเกม 5.3 รีบาวนนส์และ 4.3 ช่วยขณะยิง 26 เปอร์เซ็นต์จากสนามและน่าเสียดาย 9 เปอร์เซ็นต์จากนอกเขตโทษ เขาสามารถที่จะนำตัวเลขที่น่าสงสารเหล่านี้ออกไปข้างหลังเขาขณะที่เขานำเลเกอรส์ไปสู่ชัยชนะครั้งที่สองจากการเล่นนอกบ้าน 7 นัดที่ผ่านมาโดยมี 11 แต้ม

อาชีพที่สองสามหมายถึงคู่หมายถึงบอลร่วมรายการยอดเยี่ยมของผู้เล่นตลอดประวัติศาสตร์เอ็นบีเอที่จะบันทึกความสำเร็จในเกมแรกของพวกเขา 17 ชื่อในรายการได้แก่ออสการ์โรเบิร์ตสันในฤดูกาลเดียวกันบอลล์และซิมมอนส์ยังได้สร้างสถิติของเอ็นบีเอให้กลายเป็นคู่แรกของการเล่นลูกใหม่ที่มีคู่ผสม 3 คู่ก่อนเกมที่ 20 บันทึกไม่ได้หยุดอยู่ที่นั่นแม้ว่าสำหรับบอล

เมื่ออายุได้ 20 ปีและ 23 วันบอลก็เท่ากับสถิติของเอ็นบีเอของเลอบรอนเจมส์ในฐานะนักเตะที่อายุน้อยที่สุดที่จะบันทึกคู่สามตัวแรกของพวกเขาได้ 2 คู่ และในที่สุดบอลก็กลายเป็นเพียงผู้เล่นที่สามในประวัติศาสตร์ของลอสแอนเจลิสเลเกอรส์ที่เคยบันทึกหลายคู่สามในฤดูกาลใหม่ของพวกเขาเข้าร่วมตำนานเมจิกจอห์นสันและเจอร์รี่เวสต์ พูดหลังจากที่เกมบอลได้เพลิดเพลินกับการแสดงครั้งที่สองรอบขณะที่มันมาพร้อมกับชัยชนะบอลคนนี้ดีกว่ามากฉันชอบมันจริง ๆ เพียงแค่สร้างมันขึ้นมาใหม่สำหรับเดนเวอร์การสูญเสียถูกทำให้เปรอะเปื้อนต่อไป

เมื่อโค้ชไมค์มาโลนและกระโจมชายใหญ่ถูกไล่ออกในไตรมาสที่สองนิโคล่า มาโลนไม่พอใจที่ไม่มีการเรียกร้องให้โจคิกอยู่ใต้ตะกร้าและเดินขึ้นไปบนสนามขณะที่เขาโกรธเผชิญหน้ากับผู้ตัดสินคนหนึ่ง ในการออกนอกบ้านครั้งสุดท้ายนักรบแห่งรัฐโกลเด้นมั่นใจได้ว่าพวกเขาไม่ได้เป็นนักเตะช้าๆขณะที่พวกเขารีบคว้าแชมป์หลังจากการกลับมาอย่างน่าอัศจรรย์กับฟิลาเดลเฟียบรู๊คลินสุทธิครึ่งแรก และเจ็ดช่วยสเต็ปแกงคว้าการแข่งขันและยิงจุดอ่อนกับ 39 คะแนน 11 รีบาวน์ แกรนด์น่าเสียดายสำหรับนักรบแกงเขียวหวานในขณะที่ตาข่ายกลับมาถึงบ้าน

ในช่วงครึ่งหลังแกงคว้าโอกาสที่หกได้อีกสามนาทีและมีเพียง 5 คะแนนเท่านั้น ขอบคุณเพื่อนสนิทของเขาศาลหลังธอมป์สันก็สามารถที่จะก้าวเข้าไปในและช่วยนักรบได้มากกว่าเส้น 118 ต่อ 111 อ้างว่าชนะสิบสามของฤดูกาล โค้ชสตีฟเคอร์ยกย่องงานของจุดเฝ้าคู่ของเขาแต่บอกว่าเขามีเพียงเล็กน้อยข้างหน้าของตัวเอง